Những sai lầm cơ bản khi chạy từ khoá Quảng cáo Google

Việc chạy Quảng cáo Google không đơn giản là “chọn bừa” các từ khóa mà Google gợi ý ra cho bạn. Quan niệm chạy nhiều từ khóa sẽ có nhiều khách hàng gọi đến cho bạn hoàn toàn sai lầm, không những không có khách mà làm bạn phải chi trả nhiều tiền hơn và không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi. Dưới đây là 10 lỗi cơ bản chạy từ khoá không đúng cách.
 
1. Bạn không sử dụng từ khoá ‘Phủ định’ khi chạy chiến dịch quảng cáo
 
Khi nghiên cứu từ khóa cho việc “chơi” AdWords, nhiều người quên mất việc sử dụng thêm các từ khóa phủ định. Đơn giản là vì: Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định.
Luôn luôn thêm từ khóa phủ định, bao gồm:

  • Tên công ty: Không cần thiết để hiển thị quản cáo với những khách hàng quen thuộc của bạn.
  • Đối thủ của bạn: Nếu khách hàng tìm kiếm một công ty cụ thể thì họ sẽ không click vào quảng cáo của bạn.
  • Những từ khóa không có khả năng chuyển đổi: Tránh sử dụng cá từ khóa như “miễn phí”, “đánh giá”…

2. Chạy từ khoá mở rộng tràn lan
 
Đây là sai lầm lớn thứ 2 mà bạn hay gặp phải nếu tự chạy AdWords. Nếu bạn chọn từ khóa rộng để tối ưu quảng cáo thì bạn sẽ không nhắm đúng khách hàng mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải mất nhiều chi phí vì lượng traffic đến với Website nhiều (Họ click vào quảng cáo để đến với trang web đích của bạn).  Do đó, hãy tự chọn các từ khóa chi tiết. Ví dụ: “thiết kế website du lịch”, thay vì “thiết kế web’.
 
3. Chạy quá nhiều từ khoá khi bạn chưa tìm hiểu rõ chi tiết sản phẩm mình đang nhắm tới.
 
4. Không có từ khoá trong nội dung quảng cáo
 
Sau khi chọn được từ khóa tốt nhất, nhiều người thường “quên” việc chèn nó trong nội dung quảng cáo. Điều nảy rất bất lợi trong việc thu hút người dùng.
Ví dụ: Người dùng khi search “thiết kế Web du lịch” rất có thể không click vào quảng cáo của bạn nếu nội dung không chứa từ khóa này.

Sự thật là chèn từ khóa trong nội dung giúp tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo. Đồng thời, giúp Google trả về các kết quả có liên quan chuẩn xác hơn.

5. Không xác định vị trí đối tượng nhắm tới

Khi tối ưu chiến dịch, đừng bỏ qua lựa chọn phân vùng địa lý (AD Location). Hãy nhắm đến khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể mà doanh nghiệp bạn đang nhắm tới. Điều này giúp bạn tối ưu hóa ngân sách khi chơi Google AdWords.

6. Lựa chọn sai trang đích : 99% người quảng cáo Google AdWords cho rằng chỉ việc tối ưu quảng cáo sao cho tốt là chiến dịch sẽ thành công. Một sai lầm nghiêm trọng là bỏ qua sự quan trọng của trang đích – Lading Page – trang Web mà người dùng sẽ được “chuyển đến” sau khi click vào quảng cáo của bạn. Trang đích tốt nhất là phải có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn.

7. Trang đích không hiển thị thông tin liên hệ : Đây là sai lầm khá nghiêm trọng trong khi tự chạy AdWords mà bạn sẽ mắc phải. Điều này ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi ra lợi nhuận khi khách hàng vào Website. Bạn đã “show” được hàng hóa ra cho họ, nhưng lại không cung cấp cho mọi người cách để mua mặt hàng đó. Hãy để lại thông tin liên hệ, càng chi tiết càng tốt để người dùng có nhu cầu có thể liên lạc ngay được với bạn.

8. Chưa tích hợp công cụ theo dõi người dùng trên Website :Bạn phải biết được hiệu quả mà quảng cáo Google AdWords mang lại cho việc kinh doanh như thế nào. Do đó, phải liên kết nó với Google Analytic để theo dõi hiệu quả toàn chiến dịch. Nếu bạn bỏ qua việc sử dụng công cụ này thì thật là sai lầm.

9. Không đo lường lợi nhuận thu về sau mỗi quảng cáo : Mục tiêu của bất kỳ chiến dịch Google AdWords nào cũng là kích thích việc bán hàng để tăng doanh thu cho chủ đầu tư. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn không biết được lợi nhuận đầu tư thu về (ROI) là bao nhiêu? Với những cách quảng cáo truyền thống thì bạn khó lòng biết được việc này, nhưng với Internet Marketing thì bạn hoàn toàn có thể.

10. Không tối ưu hoá và phân tích chiến dịch quảng cáo trong mỗi ngày : Đừng để quảng cáo của bạn chạy một cách tự do cho đến khi hết ngân sách. Để đảm bảo có được một chiến dịch Google AdWords thành công, bạn nên “đụng” nó hàng ngày.

Nguồn: internet

MENU
Coppyright @blog.guuads.com