Chia sẻ 8 cách giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng qua Internet

Tìm kiếm khách hàng không phải là điều tẻ nhạt, quá tốn kém hay căng thẳng.

Chúng ta có thể làm cho nó trở nên đơn giản. Chẳng hạn như khi đói bạn sẽ làm gì?

– Chạy đến tủ lạnh và lấy một món ăn ngon hoặc

– Lấy cần câu cá và đi ra hồ để kiếm vài chú cá cho bữa ăn?

Đây chỉ là một ví dụ minh họa. Quay trở lại vấn đề tìm kiếm khách hàng. Đối với hầu hết các doanh nghiệp thì họ sẽ thích có một cái tủ lạnh hơn. Tại sao? Đơn giản là nó rất tiện lợi và dễ dàng. Chúng ta đang sống trong thời kỳ công số số của những chiếc điện thoại thông minh và iPad. Nhờ chúng việc trò chuyện, shopping, kinh doanh, tìm kiếm khách hàng, v.v. ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi có danh sách những khách hàng tiềm năng rồi thì bước tiếp theo là thực hiện các cuộc gọi cho họ để kêu gọi hành động, thuyết phục, thu hút họ trở thành khách hàng thực của mình. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 8 cách đơn giản để tìm thêm nhiều khách hàng trực tuyến:

1. Công Cụ Tối Ưu Hóa Tìm Kiếm (SEO)

Sự sáng tạo của SEO là tích hợp các từ khóa và cụm từ vào nội dung trang web, giúp khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang cần. Bạn nên tích hợp các từ khóa vào các nội dung chiến lược trên trang web của công ty nhưng không nên quá lạm dụng chúng. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập trang. Google hiện đang cập nhật Penguin và Panda vào chương trình tìm kiếm của họ để đảm bảo các trang web có thứ hạng cao nhất sẽ chứa các nội dung có giá trị nhất.

2. Quảng Cáo

Tiếp cận khách hàng tiềm năngMục tiêu cuối cùng củaquảng cáo là tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu bạn muốn kiếm tiền nhiều thì việc nỗ lực nghiên cứu và đặt mục tiêu cao là rất quan trọng. Chúng ta cần phải biết rõ cơ sở khách hàng và tập trung vào đó nhiều hơn bên cạnh việc truyền tải thông điệp tới khách hàng.

Đôi khi bạn cố gắng để thu hút tất cả mọi người nhưng kết quả là chẳng có ai chú ý đến bạn cả. Trong thực tế, có đến 99% số người xem quang cáo. Nếu bạn muốn có thêm nhiều khách hàng thì trước tiên bạn phải tạo ra một thông điệp có ý nghĩa và truyền cảm hứng cho họ.

3. Internet Marketing- Hội Thảo Web

[sociallocker]Một chiến lực Internet marketing là mở một hội thảo trên web có thể thu hút  hàng ngàn khách hàng tiềm năng từ các địa điểm khác nhau trong cùng một thời gian. Nó có thể sẽ được mọi người ghi nhận, chia sẻ và sau đó bạn có thể bán trên trang web của chính mình. Hãy sử dụng hội thảo để tạo ra các mối quan hệ. Đây là một cách tuyệt vời với ít rủi ro và chi phí thấp giúp bạn chia sẻ các thông tin có giá trị tới khách hàng tiềm năng và xây dựng cơ sở dữ liệu các “subscriber” qua email marketing rất nhanh chóng.

4. Marketing Công Cụ Tìm Kiếm – Quảng Cáo PPC

Những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng qua internetCác quảng cáo Pay Per Click (thanh toán sau mỗi lần nhấp chuột) là một trong những cách hiệu quả để có thêm khách hàng khi họ tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Những quảng cáo này dễ dàng tìm thấy vì chúng thường xuất hiện trong hộp được tô bóng ở đầu các kết quả tìm kiếm hoặc trong vùng hiển thị quảng cáo trên các trang web có lưu lượng truy cập cao, trên các cổng thông tin, diễn đàn và blog.

Sử dụng quảng cáo PPC, bạn có thể chuyển lưu lượng truy cập mục tiêu đến một trang đích nhằm kêu gọi họ trở thành khách hàng. Khi phải trả tiền cho những quảng cáo này, bạn phải cẩn thận để đảm bảo rằng trang đích có một tỷ lệ chuyển đổi lớn. Bạn cũng nên chú ý rằng theo các nghiên cứu cho thấy các trang web thương mại điện tử có tỷ lệ chuyển đổi trung bình là 2,2% trên tổng số lượt truy cập click vào quảng cáo PPC.

5. Content Marketing

Content Marketing ( hay tiếp thị nội dung) ví dụ như tạo và chia sẻ thông tin qua blog, tin tức, video, hình ảnh, báo, sách điện tử, infographics, nghiên cứu tình huống, trả lời các câu trả lời, v.v để tìm kiếm khách hàng là một cách cung cấp thông tin tuyệt vời đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Ví dụ, viết blog là phương tiện hoàn hảo để giữ độc giả quay trở lại thường xuyên và giúp thúc đẩy xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Google và các công cụ tìm kiếm khác dành ưu đãi cho các trang web có nội dung cập nhật thường xuyên.

Nó cũng cho phép bạn đăng nội dung có giá trị trên các trang web khác, các nền tảng truyền thông xã hội và các diễn đàn của khách hàng để qua đó họ có thể tìm hiểu về bạn nhiều hơn, thậm chí là đem lại lưu lượng truy cập vào trang nhiều hơn.

6. Tối Ưu Hóa Điện Thoại Di Động

Chúng ta đang sống trong thế giới số của điện thoại di động, do đó hãy đảm bảo rằng trang web của công ty bạn thân thiện với khách hàng. Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ tìm kiếm và mua hàng qua điện thoại di động (ví dụ như qua điện thoại thông minh và máy tính bảng)

Theo thống kê có khoảng 35% trên tổng lưu lượng truy cập web được thực hiện qua một thiết bị di động. Các báo cáo của The Next Web chỉ ra rằng lưu lượng truy cập web qua di động đã tăng khoảng 35% kể từ tháng 7 năm 2011. Các công ty phân tích dữ liệu cũng cho thấy trong tuần cuối cùng của tháng Hai năm 2012, lưu lượng truy cập web qua di động trung bình là 10,55% với mức tăng trưởng là 34,44% so với báo cáo trước đó.

Điều này có nghĩa là bạn phải có phiên bản truy cập web thân thiện trên di động cho trang web của công ty.  Lưu lượng truy cập trang web của bạn sẽ tăng lên và bạn có thể sẽ gặt hái được nhiều khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng qua internet

7. Marketing Qua Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội

Kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại thông qua các phương tiện truyền thông xã hội cũng là một cách hiệu quả để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hãy chọn một mạng xã hội phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn. Cho dù đó là Facebook, Twitter, Linkedin hoặc Pinterest chỉ cần nó phù hợp với nội dung thông tin thì chắc chắn nó sẽ giúp bạn thúc đẩy thương hiệu, thông tin phản hồi, và bán được hàng.

8. Các Mối Quan Hệ Công Chúng

Các mối quan hệ công chúng được so sánh là tay lái của con thuyền thông tin. Những nỗ lực PR hùng hồn của bạn phải phù hợp với nội dung mà công ty muốn chuyển tới khách hàng mục tiêu.

Bạn phải giữ các mối quan hệ công chúng một cách tích cực và chuyên nghiệp. Các chia sẻ, ý kiến đáng tin cậy cũng có thể giúp trang web công ty của bạn đạt được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Theo vi.vkool.com

MENU
Coppyright @blog.guuads.com