11 THAY ĐỔI NỔI BẬT NHẤT CỦA GOOGLE ADS NĂM 2019

1 : Khai tử cột số liệu vị trí trung bình

Google cho biết vào tháng Hai rằng vị trí trung bình sẽ bị loại bỏ vào đầu năm nay. Và đến tháng 10/2019, Google đã chính thức loại bỏ chỉ số này khỏi báo cáo Google Ads.

Quảng cáo trên đấu thầu Google AdWords

Thay cho vị trí trung bình, Google cho biết các nhà quảng cáo nên chuyển sang sử dụng số liệu vị trí – tỷ lệ hiển thị hàng đầu tìm kiếm và tìm kiếm tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối – được giới thiệu vào năm ngoái. 

Google đã giới thiệu một vài số liệu mới: % hiển thị (Top tuyệt đối)%, % hiển thị (Hàng đầu), và Tỷ lệ hiển thị trên mạng tìm kiếm %.

– % hiển thị (Hàng đầu) Tỷ lệ hiển thị hàng đầu trên tìm kiếm là tỷ lệ phần trăm số lần hiển thị của bạn được hiển thị ở bất kỳ vị trí nào phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

– % hiển thị (hàng đầu tuyệt đối)% Tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối trên tìm kiếm là tỷ lệ phần trăm số lần hiển thị của bạn được hiển thị là quảng cáo đầu tiên phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

2. Google mở rộng các biến thể của đối sánh cụm từ và đối sánh rộng có điều kiện

Tiếp theo sự thay đổi của dạng đối sánh chính xác vào năm ngoài thì năm nay Google lại tiếp tục thay đổi phạm vi kích hoạt quảng cáo của các dạng đối sánh cụm từ và rộng có điều kiện.
Lý do của Google cho thay đổi này là các truy vấn phát triển và học máy đã phát triển đến mức có thể lấp đầy những khoảng trống đó cho các nhà quảng cáo. Google cho biết 15% các tìm kiếm hàng ngày của họ là mới – và các nhà quảng cáo sẽ bỏ lỡ các truy vấn mới này nếu việc kết hợp được kiểm soát quá chặt chẽ. 

Từ khoá đối sánh rộng có điều kiện (Công cụ chỉnh sửa đổi đối sánh rộng)

Trước đây từ khoá đối sánh rộng có điều kiện có thể hiển thị khi truy vấn của ai đó bao gồm các từ bạn đã được điều kiện dấu bằng dấu cộng, hoặc các biến thể gần giống của các cụm từ này. Các biến thể gần giống bao gồm: lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, chữ viết tắt/từ viết tắt và biến thể từ gốc, từ đồng nghĩa hoặc các biến thể khác của các từ đó. Bây giờ, các biến thể cũng sẽ bao gồm các truy vấn có ý nghĩa tương tự.

https://searchengineland.com/figz/wp-content/seloads/2019/07/google-broad-match-modified-same-meaning-match.jpg

Đối sánh cụm từ

Đối sánh cụm từsẽ được kích hoạt với các biến thể gần đúng với thứ tự các từ phải được sắp xếp theo đúng thứ tự, nhưng giờ đây chúng cũng có thể hiển thị trên các truy vấn cùng nghĩa.

https://searchengineland.com/figz/wp-content/seloads/2019/07/google-phrase-match-close-variants-same-meaning.jpg

Để giữ các từ khóa phù hợp với truy vấn không cạnh tranh với nhau, Google đang thực hiện thay đổi tùy chọn lựa chọn từ khóa. Nếu một truy vấn hiện khớp với một từ khóa chính xác, cụm từ hoặc từ khóa đối sánh rộng tồn tại trong tài khoản của bạn, Google sẽ ngăn truy vấn đó khớp với một cụm từ khác hoặc từ khóa sửa đổi đối sánh rộng hiện đủ điều kiện trong cùng một phiên đấu giá.

Google cho biết họ hy vọng các nhà quảng cáo sử dụng cụm từ và công cụ sửa đổi đối sánh rộng sẽ thấy thêm 3-4% số lần nhấp và chuyển đổi cho các từ khóa đó, với trung bình 85% số lần nhấp đó đến từ các truy vấn hiện không có trong các từ khóa được kích hoạt.

3. Đối tượng mới cho quảng cáo tìm kiếm

Sau hai thay đổi mang tính chấn động đã làm thay đổi rất nhiều thứ, chúng ta hãy cùng đón nhận về tin tốt mà Google đã công bố vào giữa tháng 10 : mạng tìm kiếm ra mắt đối tượng chung sở thích và phân khúc sự kiện theo mùa cho đối tượng trên thị trường.

3.1 Đối tượng chung sở thích :

Với những người quen thuộc với quảng cáo hiển thị đã biết, đối tượng chung sở thích là một nhóm người tiêu dùng đã thể hiện sự quan tâm đến (hoặc mối quan hệ với) một chủ đề cụ thể. Bên cạnh đó, Google có thể tạo ra những đối tượng này bằng cách xem xét các yếu tố như lịch sử tìm kiếm và các trang web thường xuyên truy cập.

khán giả yêu thích tìm kiếm

Bằng cách sắp xếp các đối tượng chung sở thích, bạn sẽ có thể tối ưu các chiến dịch tìm kiếm của mình và tập trung vào các khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến những gì bạn đang bán. Ví dụ: giả sử bạn là nhà tiếp thị tại một công ty bán mỹ phẩm từ tự nhiên. Theo truyền thống, bạn sẽ tiếp cận người tiêu dùng có liên quan bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa như “organic makeup”. Tiếp tục, bạn sẽ có thể tăng ROI bằng cách xếp đối tượng yêu thích Làm đẹp & Sức khỏe lên trên các từ khóa đó

3.2. Phân khúc sự kiện theo mùa cho khán giả trên thị trường

Trong vài năm qua, một số công cụ đã giúp các nhà quảng cáo tìm kiếm tăng tỷ lệ chuyển đổi như đối tượng trong thị trường . Với đối tượng trong thị trường , bạn có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của quảng cáo dành riêng cho những người dùng đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ như của bạn.

Nếu tôi dành hàng tháng trời để kết thúc các truy vấn tìm kiếm như đã sử dụng honda sedan và truy cập các trang web như Cars.com, thì có thể giả định rằng Google sẽ đưa tôi vào đối tượng Tự động & Xe trên thị trường. Do đó, các đại lý xe hơi và nhà cung cấp bảo hiểm có thể dễ dàng kết nối với những người tiêu dùng như tôi, những người tiêu dùng rõ ràng quan tâm đến việc mua một chiếc xe hơi hoặc một cái gì đó liên quan đến xe hơi.

phân khúc sự kiện dành cho khán giả trên thị trường

Trong thời gian cho mùa lễ, các phân khúc sự kiện theo mùa sẽ cho phép bạn kết nối với những người tiêu dùng đang tích cực nghiên cứu một sản phẩm hoặc dịch vụ để chuẩn bị cho một dịp cụ thể. Bởi vì bạn biết lý do tại sao người tiêu dùng được nhóm trong một phân khúc cụ thể đang tìm kiếm một doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ có thể tối ưu tin nhắn của mình dễ hơn bao giờ hết.

4. Công cụ mở rộng đối tượng

Điều tôi nghĩ là thông báo thú vị nhất từ Google Marketing Live 2019 : công cụ mở rộng đối tượng. Giống như đối tượng tương tự của Facebook, công cụ mở rộng đối tượng cho phép bạn phát triển các chiến dịch hiển thị của mình bằng cách tiếp cận các khách hàng tiềm năng mới có hành vi tương tự với người dùng mà bạn đã nhắm mục tiêu, tức là tăng số lần hiển thị, nhấp chuột và chuyển đổi mà không cần thay đổi vào ngân sách của bạn.

công cụ mở rộng đối tượng

5. Google Ads loại bỏ hình thức “phân phối nhanh” vào tháng 9/2019

Google Ads thông báo có một sự thay đổi về các tùy chọn phân phối bắt đầu từ 17/9. Phân phối nhanh sẽ được loại bỏ và phân phối tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn duy nhất cho các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm và mua sắm, cũng như chiến dịch ngân sách chia sẻ.

Quảng cáo Google tăng tốc phân phối

Google cũng cho biết thêm phân phối tiêu chuẩn đã được cải thiện để có thể dễ dự đoán hơn: “Phân phối thông thường sẽ chú ý đến vấn đề hiệu suất quảng cáo dự kiến trong ngày và quan trọng hơn sẽ tối đa hóa hiệu suất ngân sách hàng ngày của bạn”.

6. Chuyển đổi cấp chiến dịch

Đối với chiến dịch Tìm kiếm, Hiển thị và Video tùy chọn cài đặt chuyển đổi cấp chiến dịch cho biết hành động mà bạn muốn tối ưu hóa và cũng được dùng trong tính năng Đặt giá thầu thông minh. Các chuyển đổi khác không được bao gồm vẫn được báo cáo trong báo cáo chuyển đổi và không được tích hợp vào các mô hình đặt giá thầu.

theo dõi chuyển đổi trong Quảng cáo Google

Lưu ý: Nếu bạn có một số hành động chuyển đổi mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, thì thay vì sử dụng tùy chọn cài đặt chuyển đổi cấp chiến dịch, bạn hãy báo cáo tất cả các hành động trong cột “Lượt chuyển đổi” ở cấp tài khoản và sử dụng chiến lược giá thầu ROAS mục tiêu hoặc Tối đa hóa giá trị chuyển đổi và chỉ định nhiều giá trị cho từng hành động để tối ưu hóa một cách hiệu quả mà không bị mất dữ liệu.

7. Google Ads cập nhật thêm tiện ích biểu mẫu khách hàng tiềm năng

Google đã thay đổi bản mở rộng quảng cáo mới cho các nhà quảng cáo muốn thu hút khách hàng tiềm năng từ các chiến dịch quảng cáo văn bản của họ. Người tìm kiếm có thể gửi thông tin của họ để yêu cầu hoặc tải xuống thông tin từ quảng cáo Google Tìm kiếm thông qua tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng mới.

Bạn có thể lựa chọn tiện ích mới này trong tab quảng cáo và phần mở rộng.

http://vietmoz.net/wp-content/uploads/2019/11/Screen-Shot-2019-11-12-at-14.30.11-869x1024.png
http://vietmoz.net/wp-content/uploads/2019/11/Screen-Shot-2019-11-12-at-14.32.14-1024x704.png

Chọn từ menu gọi hành động và nhập văn bản mô tả.

Tiếp theo, bạn sẽ tạo biểu mẫu khách hàng tiềm năng như được hiển thị ở đầu bài viết này. Biểu mẫu bao gồm một tiêu đề, tên doanh nghiệp và một mô tả có thể lên tới 200 ký tự.

Thông tin bạn có thể thu thập được giới hạn ở: Tên, email, số điện thoại và mã bưu chính.

Bạn có thể thêm một hình ảnh tiêu đề. Cuối cùng, bạn sẽ cần bao gồm một liên kết đến chính sách bảo mật của bạn. Các nhà quảng cáo cũng phải đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Google.

http://vietmoz.net/wp-content/uploads/2019/11/Screen-Shot-2019-11-12-at-14.33.25.png

Bạn có thể tùy chỉnh trang hoàn thành gửi mà người dùng sẽ nhìn thấy sau khi họ gửi biểu mẫu với một mô tả và kêu gọi hành động của một trong hai trang web truy cập vào trang web của bạn

http://vietmoz.net/wp-content/uploads/2019/11/Screen-Shot-2019-11-12-at-14.37.12.png

Dữ liệu khách hàng tiềm năng có thể được gửi qua webhook đến quản lý dữ liệu khách hàng hoặc hệ thống CRM của bạn để trực tiếp nhận khách hàng tiềm năng đã thu thập của bạn trong thời gian thực.

8. QUẢNG CÁO BUMPER ADS: 6 GIÂY ĐỂ TỐI ĐA HÓA ĐỘ TIẾP CẬN VÀ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU

QUẢNG CÁO BUMPER ADS TRÊN YOUTUBE LÀ GÌ?

Bumper Ads trên YouTube là loại video quảng cáo kéo dài 6s mà người xem không thể bỏ qua (bấm skip ad) được khi chúng phát trước một video khác trên YouTube. Đây là một trong 6 định dạng quảng cáo khác nhau của YouTube. Do thời gian phát ngắn nên Bumper Ads chính là phương thức quảng cáo hiệu quả nhất để tạo nên độ nhận biết và tiếp cận thương hiệu.

Trong khi đó, các loại hình quảng cáo khác như overlay ads, quảng cáo có thể bỏ qua được có thời lượng dài hơn nên sẽ phù hợp với việc dùng để giới thiệu các tính năng, lợi ích của sản phẩm hơn.

Bumper Ads có thể chạy dưới dạng chiến dịch quảng cáo độc lập, nhưng Google khuyên bạn nên chạy kết hợp với quảng cáo TrueView để tăng hiệu quả của chúng (ví dụ: Hiển thị quảng cáo TrueView cho người lần đầu xem, sau đó tiếp tục hiển thị các quảng cáo Bumper Ads cho người xem đó để tăng tần suất tiếp cận).

CHI PHÍ CỦA BUMPER ADS LÀ BAO NHIÊU?

Giống như các loại quảng cáo YouTube và Google khác, Bumper Ads hoạt động theo mô hình bán đấu giá. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chỉ có CPM (giá mỗi 1000 lần hiển thị) có hiệu lực nên bạn sẽ bị tính phí trên 1.000 lần hiển thị.

Giá chính xác sẽ thay đổi dựa trên mục tiêu và khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn có thể đặt ra một ngân sách hàng ngày và số CPM tối đa để đảm bảo bạn không phải trả nhiều hơn số chi phí bạn muốn.

HIỆU QUẢ CỦA BUMPER ADS NHƯ THẾ NÀO?

Trong một nghiên cứu về 122 chiến dịch Bumper Ads trong năm 2017, Google đã phát hiện ra rằng 70% người xem đã nâng cao đáng kể về nhận thức thương hiệu, với tỷ lệ tăng trung bình là 9%.

Ngoài ra, cứ 10 người thì có 9 người ghi nhớ được toàn bộ quảng cáo, với tỷ lệ tăng doanh số trung bình hơn 30%. Ad recall- tỷ lệ ghi nhớ là thước đo hiệu quả của quảng cáo. Số liệu này dựa trên phương pháp khảo sát một nhóm người xem và hỏi lại liệu họ có nhớ được quảng cáo đó không.

9. Đánh giá mua sắm

Không cần phải là chuyên gia bán lẻ, nhưng có lẽ mọi người đều biết một trong những lý do chính tại sao mọi người vẫn thích mua sắm trong các cửa hàng truyền thống: khả năng chạm và thử các sản phẩm khác nhau . Khi bạn đến cửa hàng và thử một chiếc quần, bạn có thể ngay lập tức có thể hình dung mình mặc chúng trong các thiết lập khác nhau tại quán coffee với bạn bè, đi bộ xuống phố, v.v. . Bằng cách cho phép khách hàng hiểu được các sản phẩm của họ sẽ tác động đến cuộc sống hàng ngày như thế nào, các nhà bán lẻ truyền thống có lợi thế lớn so với các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Đó là lý do tại sao Google mang đến những hình ảnh do người dùng tạo ra . Nếu bạn sử dụng Google Mua sắm để bán cho người tiêu dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ, bạn có thể đăng ký chương trình xếp hạng sản phẩm và tạo nguồn cấp dữ liệu đánh giá sản phẩm. Sử dụng lược đồ <reviewer_images> hoàn toàn mới , bạn sẽ có thể tải lên những bức ảnh mà khách hàng của bạn đã chụp trực tiếp lên Google Merchant Center.

Google Ads đánh giá mua sắm do người dùng tạo

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể thu thập hình ảnh do người dùng tạo ra từ những khách hàng hài lòng của mình, thì đây là lời khuyên của tôi: chỉ cần hỏi . Với một số tự động hóa email đơn giản, bạn có thể tiếp cận với tất cả những người mua thứ gì đó từ cửa hàng trực tuyến của bạn và (nhẹ nhàng) khuyến khích họ gửi đánh giá đầy đủ với một hình ảnh, tất nhiên! Nếu bạn có thêm một chút khuyến khích cho một mã khuyến mãi, ví dụ, bạn sẽ có một thư viện ảnh giết người ngay lập tức.

10. Video trong quảng cáo hiển thị đáp ứng

Kể từ khi ra mắt vào đầu thập kỷ này, không thể phủ nhận sức mạnh của quảng cáo hiển thị phản hồi nhanh chóng các hình ảnh, video năng động, bắt mắt mà Google tự động tối ưu hóa theo nội dung trang web và kích thước màn hình người dùng. Đối với bất kỳ ai không biết, đây là cách họ làm việc: Bạn viết một số mẫu quảng cáo và gửi một vài nội dung trực quan; sau đó, thuật toán của Google xác định kết hợp sao chép / hình ảnh nào phù hợp nhất tùy thuộc vào các yếu tố được đề cập ở trên.

quảng cáo hiển thị đáp ứng

Đầu năm 2019, nội dung trực quan chỉ là hình ảnh tĩnh và GIF. Tuy nhiên bây giờ, các nhà quảng cáo Youtube có thể sử dụng nội dung video vào quảng cáo hiển thị. Dưới đây là ba lý do tại sao nên tận dụng lợi thế của thay đổi này

  1. Ấn tượng nhiều hơn
  2. Nhiều nhấp chuột hơn
  3. Khả năng tiếp cận nhiều hơn

11. Thư viện ảnh

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Google đã có thư viện quảng cáo di động hoàn toàn mới được công bố tại Google Marketing Live và hiện có sẵn dưới dạng beta giữa các nhà quảng cáo được chọn. Dưới đây là ví dụ Google phân phối vào ngày thông báo:

devour-food-gallery-ad

Như bạn có thể thấy, một thư viện quảng cáo, khi được kích hoạt, xuất hiện ở đầu SERP, có một băng chuyền có thể vuốt lên đến tám hình ảnh độc đáo. Phía trên băng chuyền là một tiêu đề có thể nhấp và URL hiển thị và bên dưới mỗi hình ảnh là một chú thích ngắn gọn. Khi bạn có quyền truy cập vào quảng cáo thư viện, bạn sẽ có thể gửi ba tiêu đề duy nhất cho mỗi quảng cáo, do đó cung cấp cho bạn khả năng kiểm tra các kết hợp khác nhau và CTA.

Các thử nghiệm ban đầu của Google chỉ ra rằng quảng cáo thư viện thu hút sự tham gia nhiều hơn 25% (được đo bằng số lần nhấp và kéo chuột) so với quảng cáo văn bản tiêu chuẩn.

Tổng kết : Trên đây là những thay đổi đáng chú ý trong năm 2019 của Google Ads. Hi vọng với những trông tin này sẽ giúp ích nhiều hơn cho các nhà quảng cáo Google.

Nguồn: Vietmoz

MENU
Coppyright @blog.guuads.com