20 lầm tưởng phổ biến về quảng cáo Google

Các nhà tiếp thị có cả đời học hỏi trước họ khi lần đầu tiên bắt gặp Quảng cáo Google. Bắt đầu với quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp không khó lắm, nhưng làm chủ nó là một câu chuyện khác.

Đối với nhiều nhà tiếp thị, hành trình đó càng trở nên khó khăn hơn vì họ mua vào một trong nhiều quan niệm sai lầm về quảng cáo PPC. Nếu họ hiểu thực tế, họ có thể nhận được nhiều hơn từ kênh tiếp thị mạnh mẽ này.

mẹo quảng cáo google

Đã đến lúc xua tan một số huyền thoại về Quảng cáo Google.

Dường như không có kết thúc cho sự giả dối trong quảng cáo trả tiền. Dưới đây là những huyền thoại PPC phổ biến bạn nên biết.

Số 1: Mọi người không nhấp vào quảng cáo

Bạn có thể nghĩ rằng quảng cáo của bạn không bao giờ được nhấp vào, và do đó, toàn bộ quá trình là một sự lãng phí thời gian khổng lồ. Bạn đã sai, vì doanh thu quảng cáo tạo ra hàng tỷ đô la cho Google mỗi năm. Công ty thực sự công bố hồ sơ tài chính của họ cho công chúng xem!

Số 2: Quá tốn kém cho SMB

Các doanh nghiệp nhỏ có thể cảm thấy nó không dành cho họ. Nhưng thực tế là, bạn có thể làm cho nó hoạt động ngay cả với số tiền hạn chế, chỉ cần bạn hiểu làm thế nào để có được ROI tốt nhất cho ngân sách của mình.

Số 3: Chi tiêu quảng cáo sẽ cải thiện SEO

Chỉ vì bạn đã đăng ký Quảng cáo Google không có nghĩa là trang web của bạn sẽ nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, cũng như sẽ không bị trừng phạt nếu bạn hủy tài khoản Quảng cáo.

Số 4: Trả giá cao sẽ tăng khả năng hiển thị

Trả nhiều tiền hơn cho các nhấp chuột là xa lý tưởng. Sẽ thông minh hơn nhiều khi tìm cách giảm chi phí cho mỗi lần nhấp (CPC), chẳng hạn như cải thiện điểm chất lượng của bạn.

Số 5: Ở vị trí số 1 có lợi hơn

Chắc chắn, bạn có thể nhận được tỷ lệ nhấp (TLB) cao hơn ở vị trí hàng đầu, nhưng điều đó không tương đương với lợi nhuận cao hơn. Bạn có thể sẽ chìm rất nhiều tiền khi chiến đấu với những khẩu súng lớn để giành vị trí số một, điều này làm giảm biên lợi nhuận của bạn.

Số 6: Đối thủ của tôi sẽ nhấp vào quảng cáo của tôi để tiêu tiền của tôi

Tuy nhiên, mối đe dọa gian lận nhấp chuột là có thật, tuy nhiên, Google là một cỗ máy tinh vi, có khả năng giải mã mọi nỗ lực thao túng hệ thống của họ.

Số 7: Tốt hơn là có nhiều từ khóa hơn

Nhiều từ khóa có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn, phải không? Có thể có, nhưng nó cũng có nghĩa là rất nhiều lưu lượng không liên quan . Bạn nên nhắm đến chất lượng, lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, ngay cả khi có nghĩa là cắt giảm một số nguồn.

Số 8: Bạn không cần Trang đích cho Quảng cáo phải trả tiền

Mặc dù các chiến dịch chỉ gọi của Google có thể không cần trang đích, phần còn lại của quảng cáo của bạn nên có một chiến dịch. Trang đích được tối ưu hóa cao là một bước quan trọng trong hành trình của khách hàng và có thể giúp bạn kiếm được điểm chất lượng và xếp hạng quảng cáo cao hơn.

Số 9: Tài khoản của bạn không thể sử dụng một từ khóa nhiều lần

Điều này là hoàn toàn sai sự thật. Thực tế là bằng cách sử dụng cùng một từ khóa với nhiều loại đối sánh khác nhau, bạn có thể tăng khả năng hiển thị của quảng cáo. Chỉ cần lưu ý không sử dụng nó với cùng loại kết hợp trong cùng một chiến dịch , vì các từ khóa trùng lặp có thể có tác động tiêu cực.

Số 10: Quảng cáo Google tạo ra kết quả tức thì

Đây không phải là một chương trình làm giàu nhanh chóng. Các nhà tiếp thị cần kiên nhẫn và sẵn sàng đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc này để đạt được mục tiêu của họ.

Số 11: TLB cao bằng mọi giá là thành công

CTR rất quan trọng trong quảng cáo PPC, nhưng bạn không cần số lượng lớn nếu quảng cáo và ưu đãi của bạn có liên quan và có giá cạnh tranh. Nếu mọi thứ khác đều đúng, bạn có thể tận hưởng nhiều chuyển đổi và lợi nhuận mà không phải lo lắng về TLB thấp.

Số 12: Tôi sẽ tạo quảng cáo một lần và sẽ ngồi lại

Bạn có thể thử, nhưng bạn sẽ sớm thấy rằng nó sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu. Nếu không có công việc nhất quán để theo dõi và điều chỉnh quảng cáo của bạn, bạn sẽ không đi đến đâu.

Số 13: Bạn cần trở thành một chuyên gia để bắt đầu

Phân tích dữ liệu cần có thời gian để có được kiến ​​thức tốt, nhưng nó không yêu cầu bằng cấp. Nếu bạn biết doanh nghiệp của mình và bạn đã sẵn sàng đầu tư thời gian, thì bạn có thể bắt đầu và học hỏi khi bạn đi.

Số 14: Tìm kiếm không phải trả tiền tốt hơn trả cho mỗi lần nhấp

Lý tưởng nhất, các trang web của bạn nên được tối ưu hóa cho tìm kiếm để bạn xếp hạng tốt một cách hữu cơ. Tuy nhiên, một chiến lược SEO tuyệt vời cần một thời gian dài để mang lại kết quả, trong khi Quảng cáo Google mang đến cơ hội thành công nhanh hơn. Nhằm mục đích cân bằng lành mạnh của cả hai.

Số 15: Google có thể làm mọi thứ cho tôi

Tự động hóa là một tùy chọn ở đây, nhưng việc cung cấp quá nhiều quyền kiểm soát cho Quảng cáo Google có thể không phải là cách sử dụng tiền tốt nhất của bạn. Bằng cách bắt đầu với đặt giá thầu thủ công, bạn có thể tìm hiểu thêm và kiểm soát quảng cáo và ngân sách của mình.

Số 16: Loại kết hợp rộng là một sự lãng phí tiền bạc

Nó có thể mang lại một số nhấp chuột không liên quan, nhưng loại kết hợp rộng giúp bạn tìm hiểu thêm về cách mọi người đang tìm kiếm. Bạn có thể khám phá các từ khóa mới có giá trị và từ khóa phủ định từ việc sử dụng các loại kết hợp rộng trong những ngày đầu.

Số 17: Quảng cáo sẽ chỉ hoạt động vào ban ngày

Theo thời gian, khi bạn trở nên tốt hơn trong phân tích dữ liệu, bạn sẽ biết nhiều hơn về đối tượng mục tiêu và hành vi của họ. Cố gắng lên lịch cho quảng cáo của bạn với thời gian cao điểm của họ – có thể là vào ban đêm hoặc sáng sớm.

Số 18: Tiện ích mở rộng quảng cáo Tăng ROI

Họ có thể tăng TLB của bạn nhưng không có gì đảm bảo bạn sẽ thấy đó là lợi nhuận. Xem lại kết quả của việc sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo để xác định xem chúng có tác động tích cực hay không.

Số 19: Đo lường tiến độ là khó khăn

Có thể theo dõi kết quả quảng cáo và số liệu chính là phần tốt nhất về quảng cáo PPC. Điều đó không khó như bạn mong đợi và bạn sẽ sớm tìm hiểu cách thu thập thông tin chuyên sâu từ kết quả chiến dịch giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Số 20: Giám sát là tùy chọn

Tất nhiên, nó có thể. Nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc sử dụng quảng cáo PPC để thực hiện các mục tiêu kinh doanh phổ biến như xây dựng nhận thức về thương hiệu, bán nhiều sản phẩm hơn và kiếm được nhiều tiền hơn thì việc theo dõi là rất cần thiết.

Không có tiếp thị dựa trên phân tích, các chiến dịch của bạn sẽ chỉ phục vụ để làm nản lòng và chùn bước. Có rất nhiều quan niệm sai lầm phổ biến về Quảng cáo Google, nhưng bạn không nên hiểu sai hoặc bị răn đe khỏi nền tảng.

Bằng cách tích hợp các công cụ báo cáo từ triển lãm PPC vào chiến lược tiếp thị của bạn, bạn có thể chinh phục những huyền thoại và khiến Quảng cáo Google làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: ppcexpo

MENU
Coppyright @blog.guuads.com